Võ Tòng Đánh Hổ Và Những Biến Cố Trước Khi Lên Lương Sơn Bạc

Từng giữ chức Đô đầu sinh sống thị trấn Dương Cốc trước lúc lên Lương Sơn Bạc Tình, bổng lộc hàng năm mà lại Võ Tòng cảm nhận đã khiến cho nhiều người dân không khỏi bất thần Khi quy đổi ra đơn vị tiền ngày nay.
Theo dõi bên trên
*

Võ Tòng, nước ngoài hiệu Hành trả, là một trong nhân thứ trong tiểu tmáu Tdiệt hử của tác giả Thi Nại Am.

Bạn đang xem: Võ tòng đánh hổ và những biến cố trước khi lên lương sơn bạc

Trong tác phẩm này, Võ Tòng ngulặng là thủ lĩnh của núi Nhị Long với về sau đang lên Lương Sơn Bạc tụ nghĩa. Lúc sinh hoạt Lương Sơn Bạc đãi, ông duy trì chức đầu lĩnh sản phẩm 14, được sao Thiên Tmùi hương Tinc chiếu mệnh.

Trước khi đổi thay một hảo hớn nòng cốt vào lực lượng của Tống Giang, Võ Tòng từng bao gồm thời hạn có tác dụng chức Đô đầu nghỉ ngơi thị trấn Dương Cốc.

Trên thực tế, lúc còn giúp quan, Võ Tòng đã và đang rất nhiều đạt được một cuộc sống không thật khốn khó khăn.

Thế tuy nhiên điều đáng nhắc đến ở ở đoạn, bổng lộc nhưng mà nhân trang bị này nhận ra nếu quy đổi ra đơn vị chức năng chi phí thời nay lại làm cho nhiều người ko ngoài tưởng ngàng.

Sự thiệt phũ phàng về chức quan của Võ Tòng: Thậm chí còn ko phía bên trong biên chế!

Hình ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Võ Tòng hình thành trong một mái ấm gia đình nông dân nghèo sinh hoạt thị trấn Tkhô cứng Hà, đậy Đông Bình, tỉnh Sơn Đông. Ông mồ côi cha mẹ từ bỏ vô cùng mau chóng cùng được người anh trai ruột là Võ Đại Lang nuôi mập.

Dưới ngòi cây bút của Thi Nại Am, nhân đồ vật này được thi công bên dưới biểu tượng của một thanh hao niên tcầm cố khiếu nại, oai vệ hùng, mắt sáng sủa, mi ngài, cơ bắp cuồn cuộn, thân cao 8 trượng.

Sau Khi trưởng thành, ông tải võ nghệ cao nhòng, hay phù hợp uống rượu, hay hành hiệp trượng nghĩa với nổi tiếng là fan nghĩa khí trong vùng.

Cũng theo diễn biến của "Tdiệt Hử", Võ Tòng bởi bất hòa với cùng một quản ngại sự vào thị xã nhưng đã tiến công fan trong khi say.

Lúc ấy, thấy đối phương bất tỉnh, ông tưởng rằng tôi đã vô tình giết mổ tín đồ phải bỏ trốn tới nương nhờ vào tủ của Sài Tiến.

Một năm kế tiếp, nghe tin thương hiệu quản lí sự tê chưa bị tiêu diệt, Võ Tòng liền xuất xứ trnghỉ ngơi về quê tìm anh trai ruột. Trên con đường về quê, ông bao gồm đi qua thị trấn Dương Cốc, ngay tức khắc ké vào một trong những tửu quán dưới chân đồi uống rượu.

Sau khi uống say, Võ Tòng vẫn tiến công bị tiêu diệt nhỏ hổ nổi tiếng hung tàn bên trên đồi Chình họa Dương. Nhờ chuyện này, ông đã làm được Huyện lệnh Dương Cốc tán thưởng với phong mang lại chức Đô đầu.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Theo chế độ bổng lộc của quan tiền viên được ghi chép trong "Tống sử", vào thời Bắc Tống, hệ thống quan lại của vương vãi triều này chia làm 2 loại là quan tiền viên tất cả biên chế với quan viên không có biên chế.

Xem thêm: Tự Làm Kem Tan Mỡ Bụng Từ Gừng Handmade Ngay Tại Nhà, Cách Làm Kem Tan Mỡ Bụng Tại Nhà

Bộ phận quan lại viên gồm biên chế chính là lứa tuổi được nhận bổng lộc từ triều đình. lấy ví dụ như tiêu biểu vượt trội chính là Thái úy Cao Cầu trong "Tbỏ hử truyện". Nếu chiếu theo chính sách đãi ngộ thời bấy giờ, tưng năm Cao Cầu có thể nhận từ bỏ vua Tống khoảng 3000 quan liêu tiền bổng lộc.

Bộ phận còn sót lại đó là các chức quan lại nhỏ không phía trong biên chế. Bổng lộc của những bạn này hầu hết tới từ tiền lương vày bao gồm cung cấp trên của họ cấp phát.

bởi thế, chức Đô đầu sinh hoạt thị trấn của Võ Tòng chỉ được xếp vào nhiều loại lắp thêm nhị. Chức quan lại của ông ko phía trong biên chế, do vậy không được triều đình cấp phát bổng lộc nhưng chỉ nhận ra tiền lương vày Huyện lệnh Dương Cốc trả cho.

Tiết lộ về mức lương của Đô đầu Võ Tòng: Dù là rất lâu rồi hay thời ni cũng gần như khiến cho tín đồ đời cảm thán

Hình ảnh minc họa: Nguồn Internet.

Bởi vậy "chi phí lương" tưng năm của Võ Tòng sau cùng là bao nhiêu? Để hiểu rõ sự việc này, siêng trang lịch sử dân tộc Qulishi đã mang bằng chứng trường đoản cú "Đông Kinh mộng hoa lục".

Theo đó, dưới thời Bắc Tống, bổng lộc của mỗi Đô đầu đang nhờ vào vào thực trạng cách tân và phát triển của khu vực đó với cường độ hào phóng của Huyện lệnh.

Nếu thao tác ở một chỗ phồn vinh đô hội nhỏng đất Tô Châu, bổng lộc vừa đủ 1 năm của mỗi Đô đầu thông thường cũng rơi vào khoảng 60 quan liêu chi phí.

Tuy nhiên nếu như nhậm chức làm việc phần nhiều địa phương thơm ít cải tiến và phát triển hơn, tiền lương mỗi năm của mình chỉ sinh hoạt vào lúc 45 quan chi phí một năm.

Dựa theo ngôi trường vừa lòng của Võ Tòng, huyện Dương Cốc cơ mà ông làm việc chỉ được xem là một vị trí không thật cải cách và phát triển. Vì vậy bổng lộc tưng năm nhưng ông cảm nhận cũng là 45 quan lại chi phí.

Chiếu theo ghi chép của "Tống sử", vào trong năm cuối thời Bắc Tống, giá gạo rơi vào tầm 1 quan chi phí cho từng thạch gạo. (Thạch là đơn vị chức năng thể tích của những các loại hạt nhỏng ngũ cốc thời trước, 1 thạch = 100 lkhông nhiều, xê dịch 59, 2kilogam ngày nay).

Từ đó hoàn toàn có thể tính được, một năm bổng lộc của Võ Tòng có thể cài đặt 45 thạch gạo. Ngày ni, giá bán của từng thạch gạo rơi vào khoảng 400 tệ/thạch (theo Qulishi).

Do kia, tiền lương một năm của Võ Tòng giả dụ quy thay đổi ra đơn vị chi phí Trung Hoa tiến bộ đã là 18000 NDT/năm, giao động khoảng tầm 59 triệu 400 ndại Việt Nam đồng.

Chiếu theo con số nói bên trên, thu nhập cá nhân từng tháng của Võ Tòng là 1500 NDT/tháng, tương đương khoảng chừng 4 triệu 950 ngàn VND/tháng.

Từ đó ko cực nhọc nhằm dấn đấy, trong khoảng thời hạn có tác dụng Đô đầu, cuộc sống đời thường của Võ Tòng Tuy không thực sự khốn khó khăn tuy thế cần yếu coi là khá giả.

Thậm chí có nhiều ý kiến cho rằng, bổng lộc mà ông cảm nhận dù ở vào xa xưa xuất xắc ngày này phần đông khiến người khhiểm độc thấy cạnh tranh tin vì… vượt thấp!