QUẬN 8 CÓ BAO NHIÊU PHƯỜNG

Hãy thuộc Lộc Phát Land tò mò Quận 8 gồm từng nào phường qua bài viết tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Quận 8 có bao nhiêu phường

*

Quận 8 gồm từng nào phường

Quận 8 (TPHCM) thật ra chỉ mới xuất hiện từ thời điểm cách đây ngay sát nửa nạm kỷ, tuy vậy các Quanh Vùng của Quận 8 thời nay đang bao gồm trường đoản cú mấy trăm năm trước với lịch sử vùng đất Gia Định ngày nay.

Quận 8 tất cả dáng vẻ khá kỳ cục cùng được sinh sản thành vì chưng dải xoay lao bên trái với dải đất ven thị trấn Bình Chánh. Có thể nói phía nửa phía trái Quận 8 là dải đất chủ yếu bị kênh rạch chia thái thành 5 dải đất nhỏ tuổi hệt như 5 quay lao.

Phía Đông sát Quận 7 cùng với ranh giới thoải mái và tự nhiên là rạch Ông Lớn, phía Đông Bắc gần kề Quận 4, phía Bắc gần kề Quận 5 và Quận 6 ranh ma giới thoải mái và tự nhiên là kênh Tàu Hũ và kênh Ruột Ngựa, phía Tây sát Quận Bình Tân với phía Nam tiếp giáp Huyện Bình Chánh cùng với tinh ma giới định là đồng ruộng.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Saka Trương Tuyền, Saka Trương Tuyền

Quận 8 có tổng cộng 16 phường, có phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16. Trong đó phường 5 là nơi đặt trụ snghỉ ngơi của Ủy ban Nhân dân cùng Hội đồng quần chúng Quận 8.

Phường Rạch cũ là những phường 1, 2 và 3 hiện giờ Phường Chánh Hưng cũ là các phường 4 và 5 hiện giờ Phường Bình An cũ là phường 6 bây giờ Phường Hưng Prúc cũ là các phường 8, 9 và 10 hiện giờ Phường Xóm Củi cũ là các phường 11, 12 và 13 bây giờ Phường Hàng Thái với phường Bến Đá cũ là phường 7 bây giờ Phường Cây Sung là phường 14 bây giờ Phường Bình Đông là phường 15 hiện giờ Phường Prúc Định cũ là phường Rạch Cát cũ: phường 16 bây chừ.

Thông tin khác

Dân số Cư dân của Quận 8 đông nhất là bạn Kinc chiếm phần khoảng 85,4% và tín đồ Hoa cũng làm việc Khu Vực quận 8 từ khôn xiết mau chóng cùng với Tỷ Lệ khoảng hơn 11%. Bên cạnh đó, còn có bạn Chăm, Khơ-me chiếm tới rộng 0,3%. Phần to các dân cư làm việc Q8 đa số theo đạo Phật (35%) với tất cả 52 ca dua được kiến thiết mọi địa điểm. Cũng có không nhiều một tín đồ gia dụng tôn giáo như: đạo Thiên Chúa (11,5%) với 12 thánh địa, đạo Tin Lành (0,4%) gồm 5 nhà thờ, đạo Cao Đài (0,48%) bao gồm 2 thánh thất cùng đạo Hồi (0,52%) gồm 2 thánh đường…

Khu cư dân mới Quận 8 có rất nhiều dự án quần thể người dân như Zen Home, The Pega Suite, Phụ Thịnh Riverside, khu người dân ấp 5 Phong Phú….

Khu vui chơi giải trí giải trí Được nghe biết cùng với khu vực giải trí Đồng Diều, hơn nữa tất cả những con đường nhà hàng siêu thị như: Phạm Thể Hiển, Dạ Nam, Phạm Hùng, Tạ Quang Bửu… cùng cũng chẳng thể không nhắc đến Bến Bình Đông là vị trí giao thương nổi tiếng của khoanh vùng Sài Gòn Chợ Lớn.

quý khách vừa xem qua bài viết Quận 8 gồm bao nhiêu phường. Hy vọng nội dung bài viết có lợi mang lại quý độc giả.